Có nên đặt áo thun đồng phục trên các trang thương mại điện tử không

Lợi thế khi đặt áo thun đồng phục trên các trang thương mại điện tử

Phải thừa nhận một điều rằng nhờ có công nghệ 4.0 len lỏi đến từng con hẻm của thành phố, nên đến cả bà bán bún đầu hẻm nhà mình cũng biết cách đặt mua hàng tại siêu thị. Đây là một lợi thế rất tốt, khi mà mọi người đều quá bận rộn cho công việc thì chúng ta đã có những công ty làm dịch vụ đưa sản phẩm đến tận giường của bạn chỉ với một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, khi bạn quá phụ thuộc vào công nghệ, tức là bạn sẽ càng lười hơn khi mà mọi thứ đều phục vụ bạn tận nơi. Chính vì vậy, nếu bạn nào đang có ý định đặt áo thun đồng phục cho lớp trên các trang thương mại điện tử, hãy cố gắng đọc hết bài viết này của Hamytextile để có cái nhìn tổng thể hơn nhé.

1. Lợi thế khi đặt áo thun đồng phục trên mạng

Như mình có đề cập, lợi thế khi đặt hàng online là nhanh chóng, tiện lợi và biết rõ mức giá cũng như các mẫu sản phẩm để chọn lựa. Hiện nay, ngoài các trang website của nhiều cá nhân bán hàng ra. Thì hầu như các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Sendo cũng có bán rất nhiều sản phẩm gia dụng.

Bài viết liên quan: Những mẹo nhỏ giúp giảm chi phí khi đặt may đồng phục công ty

Lợi thế thứ 2, chính ra hình ảnh sản phẩm rất đa dạng được nhiều chủ shop rất có tâm khi chụp một sản phẩm ở nhiều góc độ. Điều này sẽ giúp cho bạn ở Sài Gòn nhưng vẫn có thể đặt mua một sản phẩm yêu thích ở Hà Nội và ngược lại.

Lợi thế khi đặt áo thun đồng phục trên các trang thương mại điện tử
Lợi thế khi đặt áo thun đồng phục trên các trang thương mại điện tử

Thêm một lợi thế nữa mà mình cũng rất thích khi mua hàng online, chính là mức giá trên đó cũng rất đa dạng. Chỉ cần một cái nhấp chuột cho nhiều trang website đang bán cùng một sản phẩm cũng sẽ giúp mình so sánh giá bán ở nhiều nơi khác nhau.

Và một lợi thế khi đặt mua áo thun đồng phục online chính là mình không cần phải mặc cả giá như khi đi mua ngoài chợ, vì thông thường mức giá trên đó đã niêm yết rồi.Thế nên, bạn có muốn trả giá cũng không có cơ hội đó đâu.

2. Nhược điểm của việc đặt quần áo đồng phục online

Tất nhiên là bên cạnh những lợi thế mà các dịch vụ online mang lại cho chúng ta nhờ công nghệ. Thì không thể phủ nhận rằng sẽ có rất nhiều điểm bất lợi cho người mua hàng, và thậm chí là cả người bán hàng nữa. Cùng điểm danh nhé.

Đồng phục kém chất lượng do đặt mua từ cửa hàng không rõ nguồn gốc
Đồng phục kém chất lượng do đặt mua từ cửa hàng không rõ nguồn gốc

Đầu tiên là bạn sẽ không biết được sản phẩm đó có giống như hình ảnh thật sự như hình ảnh trên các trang thương mại điện tử mà người bán cung cấp không. Có rất nhiều câu chuyện cười ra nước mắt mà mình tình cờ đọc được trong các group về mua bán. Đó là sản phẩm mua online khi mua về không hề mặc vừa với người mua. Nhất là với áo thun đồng phục giá rẻ được mua về lại càng khiến cho người mua cảm thấy thất vọng tràn trề. Tất nhiên là bạn có quyền đổi hàng với chủ shop, nhưng nó sẽ khiến cho bạn gặp nhiều rắc rối về việc vận chuyển cũng như mang theo tâm lý khó chịu.

Bên cạnh đó, với những mẫu sản phẩm được đưa lên các trang online thì đa phần sẽ có mức giá rẻ hơn rất nhiều. Điều này để kích thích sự mua sắm của nhiều người ở 2 chữ “giá rẻ”. Và câu chuyện giá rẻ sẽ luôn đi kèm với những mẫu quần áo và sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Xem thêm: Cách nhận biết các loại vải áo sử dụng trong ngành may mặc

3. Có nên đặt áo thun đồng phục số lượng lớn qua mạng không

Theo quan điểm trong nghề của mình, thì việc bạn đặt áo thun với vài chiếc để mặc thì còn được. Về cơ bản thì áo thun sẽ theo thị trường và thời điểm. Những nhà thiết kế mẫu áo thun sẽ luôn cung cấp nhiều mẫu sản phẩm đẹp ra thị trường để lôi kéo khách hàng thường xuyên. Tuy rằng, hình ảnh thiết kế áo thun đồng phục bán trên mạng có những kiểu rất đẹp đấy. Nhưng rồi bạn sẽ sớm chán thôi. Thế nhưng, khi nhóm của bạn quyết định đặt áo với số lượng lớn cho lớp. Thì mình thành thật khuyên là không nên.

Đồng phục kém chất lượng có thể gây dị ứng da
Đồng phục kém chất lượng có thể gây dị ứng da

Thứ nhất là việc không hài lòng với chất lượng đặt qua mạng, để rồi phải tiến hành đổi trả là một việc mất thời gian nhất với mình. Không biết tâm lý của các bạn thế nào, nhưng riêng với Hamytextile nếu nhận được một sản phẩm để chính mình trực tiếp sử dụng, khi nhận sản phẩm trong tay mà cảm thấy khó chịu thì chẳng thà không mặc còn hơn.

Bài viết mới: Những ưu điểm và nhược điểm của vải thun cotton

Thứ hai là size áo trên mạng nhiều khi không đúng với size áo mà bạn thường xuyên sử dụng. Điều này rất dễ xảy ra ngay cả khi bạn làm việc với công ty in áo thun đồng phục. Thông thường trong ngành may mặc, size áo nhiều công ty đưa ra là theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhưng trong suy nghĩ của nhiều người, họ sẽ báo cùng một size áo với bên đối tác. Và kết quả là size áo cả 2 bên không hề trùng khớp. Đây cũng là lý do quan trọng nhất mà mình rất ít khi đặt quần áo online. Chẳng thà đến tận nơi đặt may, còn không thì ra ngoài chợ mua cho nhanh, vừa được dạo chợ đêm mà lại còn được thử quá trời quần áo giá rẻ luôn ấy chứ.

chat-active-icon